ข้าวเหนียวมะม่วง

Posted by admin

ก่อนวันที่จะลงมือทำครุแจกชีทหรือพูดถึงเครื่องปรุงและวิธีการทำ การเลือกมะม่วง
\
1. แช่ข้าวเหนียว 3 ชั่วโมงแล้วนั่งรอ
\
2. ต้มหัวกะทิ ใส่น้ำตาลทราย เกลือ คนไม่ให้แตก พอกะทิเริ่มเปลี่ยนสีใส่ลงไปข้าวเหนียวนึ่งเสร็จแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดฝาครึ่งชั่วโมง
\
3.สอนวิธีปอกมะม่วงให้นักเรียนปอกเอง

Materials: 
รู้จักวิธีมูลข้าวเหนียว และทราบภาษาที่ใช้ในการประกอบอาหารประเภทนี้

Post new comment

CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.