สาธิตการทำน้ำจิ้มผลไม้ น้ำปลาหวาน พริกกับเกลือ น้ำตาลปีบ

Posted by admin

วิธีการทำน้ำปลาหวาน : เครื่องปรุง มี น้ำตาล กุ้งแห้ง น้ำปลา หัวหอมแดง พริก กระปิ โดยเอาน้ำตาลและน้ำปลาใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด ใส่กระปิ กุ้งแห้ง หัวหอมแดงซอย พริกซอย ใส่ลงไป เคี่ยวน้ำตาลให้เหนียวนิดหน่อย ชิมหวานเค็มเท่ากันแล้วยกลง ตำน้ำพริกเกลือ ใส่น้ำตาลทราย หรือใส่น้ำตาลปีบ (ครูปุ๊ก + ครูตุ๊ก 20/5/2002)

Materials: 
เพื่อให้นักเรียนรู้จักการกินผลไม้ของคนไทยกับน้ำจิ้มต่างๆ

Post new comment

CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.